afm
0974122805

5 cách phối màu sơn nhà vừa hiện đại vừa hợp với gia chủ

Cuộc sống ngày càng hiện đại dẫn đến sự đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ngôi nhà mà bạn đang ở. Do đó mà vấn đề về phối màu sơn sao cho vừa đẹp vừa hợp với gia chủ được rất nhiều người quan tâm đến. Sau đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo trong việc phối màu sơn giúp cải thiện vẻ đẹp không gian cho ngôi nhà mà không phải ai cũng biết.

Phối màu sơn nhà cần phù hợp về các yếu tố sau:

1. Phối màu sơn phù hợp với độ tuổi

Trẻ em: phối những màu sắc tươi vui, những gam màu sáng, tạo không gian học tập và vui chơi muôn màu muôn vẻ

Người lớn: đa số sẽ phối những tông màu nhẹ nhàng

2. Phối màu sơn phù hợp với giới tính

Đối với nam thì thường phối gam màu trầm tối để thể hiện cá tính đàn ông của bản thân. Còn nữ hay phối gam màu nhạt, nhưng gam màu toát lên được sự thanh khiết, nhẹ nhàng

Ngoài ra còn phải tuỳ thuộc vào sở thích của từng người.

3. Phối màu sơn phù hợp với cá tính

  • Người có cá tính hướng ngoại

Phối màu sơn nhà với màu vàng, cam.Gam màu này rất sặc sỡ, tượng trưng cho sự thành công và giàu có, phù hợp cho người thích hoạt động tập thể, luôn muốn có cảm giác an toàn và ấm áp.

  • Người có cá tính mạnh, quyếtđoán

Phối màu sơn nhà với màu đỏ. Mặc dù ít được sử dụng để trang trí nhà cửa tuy nhiên màu đỏ lại tượng trưng cho sức manh, sự may mắn, luôn khát khao chinh phục thành công.

  • Người thích sự giản dịnội tâm

Phối màu sơn nhà với màu trắng, xám trắngGam màumang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái. Nó là biểu trưng của sự trong trắng, tinh khiết và giản dị.

  • Người thích sự thanh bình, yên ả

Phối màu sơn nhà với màu xanh da trời-biểu tượng của hòa bình mang lại cảm giác thoải mái, an toàn, và bình yên, phù hợp với những người không thích sự thay đổi, thích cuộc sống an yên.

4. Phối màu sơn phù hợp với màu nội thất

Bạn muốn không gian bên trong nhà đạt được sự tinh tế thì tỉ lệ cân đối giữa phối màu sơn nhà và màu sơn nội thất là điều quan trọng mà bạn nên cân nhắc.

Xét một cách tổng thể ngôi nhà, màu sơn và đồ nội thất cần phải có sự hài hòa với nhau. Tuy nhiên, việc phối màu không nên trùng lặp mà cần phải được phối sao cho chúng bổ trợ lẫn nhau thì mới tôn được vẻ đẹp của gam màu mình đã chọn và  đồ vật mới trở lên sang trọng và có điểm nhấn.

5. Phối màu sơn dựa trên phong thủy ngũ hành

Ở Việt Nam, nhiều người quan tâm tới phối màu sơn nhà đẹp nhưng phải đúng các nguyên tắc sơn nhà theo phong thủy. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về phối màu sơn nhà theo mệnh gia chủ như: tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc giúp thu hút tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *